HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG TỪ NHỮNG CHIẾC CAMERA GIÁM SÁT

Đặt camera an ninh trong nhà có kết nối Internet để giám sát từ xa là một cách để trông nhà khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chọn những camera rẻ tiền, không đảm bảo các tính năng bảo mật thì “lợi bất cập hại”. Mọi người đều có thể nhìn thấy những câu chuyện riêng tư của bạn thông qua camera an ninh mà bạn thiết lập để giám sát.

Hầu hết những câu chuyện đáng sợ mà bạn thấy trực tuyến về camera không an toàn đến từ các camera IP. Đây là những camera có kết nối với mạng qua WiFi hoặc kết nối Ethernet có dây. Nó cung cấp một giao diện web mà bạn có thể sử dụng để xem nguồn cấp dữ liệu. Những camera này cũng có thể được kết nối với một hệ thống thu video hoặc máy tính qua mạng, cho phép bạn xem và ghi lại tất cả các nguồn cấp dữ liệu từ máy quay đó.

Trong thực tế, nhiều người không thiết lập các camera này một cách an toàn, để mặc định cấu hình với tên người dùng và mật khẩu từ nhà sản xuất, sau đó kết nối chúng với Internet. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có chút kiến thức về lĩnh vực này đều có thể xem nguồn cấp dữ liệu chỉ bằng cách truy cập địa chỉ IP của camera trực tuyến. Thậm chí các camera này còn bổ sung các công cụ tìm kiếm được thiết kế để giúp mọi người tìm thấy các nguồn cấp dữ liệu mà nó tiếp xúc và các thiết bị IT dễ bị tấn công khác.