Những câu hỏi thường gặp khi đặt mua chuông cửa có hình

Việc dùng chuông cửa màn hình thay thế cho các loại chuông cửa thông thường khác hiện nay rất phổ biến ở các căn hộ cao cấp hay nhà thông minh và cũng là xu hướng của các đại gia hiện nay. Tuy nhiên để có thể chọn mua được cho mình loại chuông cửa màn hình đúng theo nhu cầu và tiện lợi khi sử dụng là điều nhiều người quan tâm, hãy tham khảo các câu trả lời sau để có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cho mình loại chuông cửa màn hình thích hợp nhất cũng như cách sử dụng loại thiết bị thông minh này.

Xin cho biết công dụngcủa chuông cửa có hình và có bao nhiêu loại sản phẩm chuông cửa màn hình hiện nay trên thị trường ?

Chuông cửa màn hình là thiết bị điện thông minh giúp cho người sử dụng quản lý dễ dàng việc ra vào cổng của nhà mình hoặc công ty, xí nghiệp…
Giúp tiết kiệm thời gian ra vào đóng mở cổng và đồng thời có thể quan sát bên ngoài cổng mà không cần phải đi ra ngoài.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuông cửa màn hình của nhiều hãng, tiêu biểu : HYUNDAI ,  PANASONIC, COMMAX, SAMSUNG,…

Chuông cửa màn hình có các bộ phận nào?

Chuông cửa màn hình gồm ba thành phần chính:
– Camera chuông cửa gắn ngoài cổng để ghi hình và âm thanh.
– Màn hình trung tâm được gắn trong nhà để quan sát, theo dõi.
– Khóa từ dùng để đóng mở cổng tự động.
Ngoài ra hệ thống chuông cửa màn hình còn có thể có các thành phần phụ khác như: bộ nguồn dự phòng, Interphone, các camera kết nối thêm…

Cách hoạt động của hệ thống chuông cửa màn hình?

Nguyên lý hoạt động của chuông cửa màn hình đơn giản như sau:
– Khi khách đến nhà sẽ bấm vào nút chuông trên camera chuông cửa gắn ngoài cổng.
– Camera chuông cửa sẽ thu lại hình ảnh và truyền tín hiệu về màn hình trung tâm. Màn hình trung tâm nhận tín hiệu và phát chuông báo hiệu cho chủ nhà biết là có khách đến.
– Chủ nhà đến chỗ màn hình trung tâm để quan sát, nếu muốn nói chuyện với khách thì ấn vào nút nói chuyện ( nút có biểu tượng hình điện thoại trên màn hình) để kết nối.
– Sau khi trao đổi và muốn mời khách vào thì chủ nhà sẽ nhấn nút mở cửa ( nút có biểu tượng hình cái khóa trên màn hình). Khóa từ sẽ mở ra để khách vào nhà.
– Và sau khi khách đi vào và đóng cổng lại thì khóa từ sẽ tự động khóa cổng lại.

Chuông cửa màn hình sử dụng nguồn điện như thế nào?

Chuông cửa màn hình sẽ sử dụng trực tiếp nguồn điện 220V/50Hz. Riêng khóa từ có thể lấy nguồn trực tiếp từ màn hình trung tâm hoặc có thể sử dụng Adapter riêng12V/1A.

Cách đấu nối dây cho hệ thống chuông cửa màn hình như thế nào?

Bạn dùng cáp mạng hai đôi hoặc cáp điện thoại để đấu nối từ màn hình tới camera chuông cửa theo đúng sơ đồ chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng. Riêng khóa từ thì bạn có thể lấy nguồn từ màn hình hoặc từ một Adapter riêng có nguồn 12V/1A để sử dụng. Ba bộ phận này sẽ được đấu nối tiếp với nhau.
xem thêm cách lắp đặt chuông cửa màn hình

Làm sao đóng mở cổng khi cúp điện?

Dĩ nhiên là được. Khóa từ ngoài chức năng điều khiển tự động thông qua màn hình thì hoàn toàn có thể sử dụng đóng mở cổng như một bộ khóa bình thường bằng cách sử dụng chìa khóa (đi kèm theo khóa từ).

Chuông cửa có hình cóthể lưu lại hình ảnh được không ?

Hầu hết các loại chuông cửa màn hình đều có tính năng này tuy nhiên bạn nên hỏi trước khi mua chuông cửa màn hình. Dữ liệu ghi hình sẽ được lưu lại dưới dạng hình ảnh và đoạn video. Bạn có thể xem lại dữ liệu này dưới hai dạng file. Dung lượng lưu trữ thì phải tùy thuộc vào thẻ nhớ mà bạn gắn vào.