GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT CAMERA

Bạn đang có một dự án lắp đặt camera cho một nhà máy nằm trong khu chế xuất hoặc khu công nghiệp, tuy nhiên khoảng cách quá xa, khó có thể sử dụng phương án cáp đồng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cùng tìm hiểu phương án cáp quang để truyền dẫn tín hiệu ở khoảng cách xa thay cho cáp đồng truyền thống

  1. Lợi ích từ việc lắp đặt hệ thống camera cáp quang.
  • Chất lượng hình ảnh được đảm bảo với khoảng cách xa: Với cáp quang FTTH, tín hiệu được truyền đi bằng ánh sáng và gần như theo một đường thẳng nên độ suy hao là gần như không có, đảm bảo tốt tín hiệu trong khoảng cách 20km.
  • Tích hợp được cả tín hiệu điều khiển (data) và tín hiệu âm thanh (Audio): Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại video converter ( bộ chuyển đổi video sang quang) có tích hợp thêm các cổng Data và audio, điểm đáng nói là tất cả các tín hiệu đó đều truyền trên chỉ một sợi quang giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
  • Giá thành không cao quá như bạn nghĩ: Việc lắp đặt hệ thống camera sử dụng cáp quang không hề quá đắt mà việc bạn lắp càng nhiều càng rẻ, thậm chí rẻ hơn cả việc sử dụng cáp đồng trục. Ví dụ minh họa để bạn có thể dễ nhìn nhận: Nếu bạn cần lắp 4 camera analog, khoảng cách 250m, 4 con camera tập trung. Nếu bạn sử dụng cáp đồng truyền thống bạn phải đi 4 sợi dây cáp đồng trục, thay vào đó nếu bạn sử dụng cáp quang bạn chỉ cần 1 sợi để truyền tín hiệu cho cả 4 camera. Mặt khác, quan trọng hơn là nếu bạn đi ngoài trời thì tuổi thọ của cáp đồng chỉ bằng 1/5 cáp quang và hơn nữa khó có loại cáp đồng nào đáp ứng được việc truyền tín hiệu của bạn tốt trong khoảng cách 250m.

Tuy nhiên, bạn sẽ phát sinh thêm một số chi phí để chuyển đổi video sang quang và chi phí hàn cáp quang tại các điểm đấu nối.

  1. Hệ thống analog sử dụng cáp quang

3. Hệ thống camera IP sử dụng đường truyền cáp quang

Với hệ thống camera IP, bạn chỉ cần đưa tất cả về một con switch, từ switch qua bộ chuyển đổi quang điện, qua cáp quang và đầu kia qua converter, qua switch vào máy tính hoặc màn hình hiển thị theo dõi hình ảnh.

4. Hệ thống mạng cáp quang.

Sơ đồ hệ thống mạng vào của nhà cung cấp dịch vụ và kết nối với hệ thống của bạn

 

Với đôi dòng trong bài viết này, phần nào giúp bạn hình dung ra được các kết nối của các hệ thống camera và lợi ích của việc sử dụng camera analog và camera IP.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm những tư vấn tốt nhất cho công việc giám sát của bên bạn, tháo gỡ khó khăn và tìm ra phương án tối ưu phù hợp nhất đối với bạn.

Rất mong nhận được những trao đổi của các bạn: 0969 497 007 /  sales@kdi.com.vn

Trân trọng