CAMERA QUAN SÁT BAN ĐÊM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Loại phổ biến nhất được sử dụng trên hầu hết các camera giám sát là hồng ngoại (IR) vào ban đêm, dựa vào ánh sáng hồng ngoại. Nếu bạn đã từng nhìn vào mặt trước của một camera an ninh, bạn có thể nhận thấy rằng nó được bao phủ trong một số ít bóng đèn LED nhỏ. Đây là ánh sáng hồng ngoại, và khi trời tối, những ánh sáng này sẽ bật lên và hoạt động như một loại ánh sáng lóe sáng, lấp đầy lĩnh vực quan sát bằng ánh sáng hồng ngoại.

Điều này có nghĩa là ánh sáng hồng ngoại hoàn toàn không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Vì vậy, nó không giống như một ánh sáng đang lấp đầy khu vực từ bên ngoài, nhưng nó thực sự là – mắt của bạn chỉ không thể nhìn thấy nó.

Hơn nữa, cảnh quay ban đêm từ camera an ninh luôn có vẻ đen trắng vì mắt người có thể phân biệt giữa đen và trắng tốt hơn so với các màu khác, như màu đỏ hoặc màu xanh. Do đó, hầu hết các camera quan sát ban đêm chuyển sang một bộ lọc đơn sắc để làm cho chúng ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh hơn.

Hầu hết các camera an ninh có khả năng nhìn ban đêm, có bộ lọc được gọi là bộ lọc IR cắt. Nó giúp camera tự động phát hiện ánh sáng ban ngày và áp dụng bộ lọc để chặn ánh sáng hồng ngoại trong cả ngày để giữ cho màu sắc trông chính xác.

Khi đêm đến, bộ lọc sẽ tự động bị loại bỏ, đòi hỏi camera phải có ánh sáng nhiều hơn để quan sát, kể cả ánh sáng hồng ngoại đến từ camera.